Hiện nay tại Việt Nam, Facebook Marketing giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu cho mỗi chiến dịch Digital Marketing của hầu hết các doanh nghiệp. Các nhà quảng cáo sản phẩm, dịch vụ có thể tiếp cận dễ dàng với khách hàng của mình online ở mọi lúc mọi nơi với các công cụ tiện ích mà Facebook cung cấp như: Profile, Fanpage, Facebook Group, Face Ads.

Tuy nhiên, không một công cụ quảng cáo nào công khai thuật toán, phương thức hoạt động của họ điều đó khiến cho không phải nhà quảng cáo nào cũng có khả năng để tối ưu hoàn toàn nội dung của họ đến mức hiệu quả, tạo ra đơn hàng, hành động của người sử dụng. Đó chính là lúc xuấ hiện nhiều cách kiếm tiền trên facebook cho các bạn. Hãy tham khảo 10 cách thức kiếm tiền phổ biến từ facebook sau nhé!

1. Chạy quảng cáo Facebook Ads thuê

Tất nhiên, chạy thuê Facebook xứng đáng được đứng đầu trong những tuyệt chiêu kiem tien fb này. Chúng ta cần phải biết rằng, mỗi ngày có rất nhiều người đổ tiền cho Facebook mà bản thân họ không thể thu lại nguồn lợi nào từ đó dù là cá nhân hay doanh nghiệp. Hãy giúp nhà quảng cáo tạo ra lợi nhuận từ công cụ truyền thông Facebook, bạn sẽ nhận được mức hoa hồng xứng đáng.

Thông thường với mỗi chiến dịch quảng cáo trên Facebook người chạy sẽ nhận được 10% tiền trên chi phí chạy tạo ra hiệu quả doanh số. Hoặc số tiền có thể tùy thuộc vào việc 2 bên làm việc từ lương cứng tới thưởng. Về mặt bằng chung hiện nay, Nhân viên chạy quảng cáo Facebook Ads có mức lương thưởng rất cao từ 10 -12 triệu đồng cho lương cứng.

Nhiệm vụ của người chạy quảng cáo Facebook Ads là sẽ đảm bảo được doanh số bán hàng, kích thích nhu cầu mua hàng của người sử dụng qua việc sử dụng quảng cáo. Mức chi tiêu hạn mức ngân sách càng lớn người chạy quảng cáo Facebook càng có nhiều kinh nghiệp và học hỏi được nhiều hơn.

(Xem thêm: boxphone)

Bạn không nên nghĩ rằng việc này khó khăn, nếu bạn là sinh viên đại học thường xuyên lướt Facebook và sử dụng các ứng dụng của nó thì thói quen hằng ngày của bạn sẽ là một lợi thế để am hiểu người sử dụng. Bạn nên nghiên cứu và học hỏi thêm các thủ thuật nhỏ với kiếm tiền quảng cáo trên facebook bạn sẽ thấy nó là một công việc thú vị và có thể tạo ra nguồn thu nhập rất tốt, hãy trang bị kiến thức này bởi biết đâu trong tương lai bạn sẽ cần nó trong công việc thậm chí kéo phải khỏi thất nghiệp.

2. Chăm sóc Fanpage, Group Facebook

Chăm sóc Fanpage, Group cũng giống như việc chăm sóc website vậy, rất nhiều người có Fanpage, Group với đông lượng người truy cập và đòi hỏi thông tin mỗi ngày, họ cần có người giúp họ chăm sóc những khách hàng khó tính. Bạn hãy giúp họ làm điều đó bởi đây là một công việc cũng vô cùng thú vị, kiếm tiền trên fb bằng cách này không đòi hỏi bạn cần phải am hiểu quá sâu về mặt kỹ thuật, bạn chỉ cần tâm huyết và chịu khó là đã có thể thành công rồi.

Một chút kiến thức về chỉnh sửa hình ảnh, video sẽ là lợi thế khi bạn muốn tạo nên những ấn phẩm riêng mang đậm tính cách cá nhân. Sáng tạo và óc hài hước luôn là điểm mạnh, cũng không nên bỏ qua nó.

Cách thức kiếm tiền trên fb này thường được trả tiền theo tháng và tiên nhiên được thực hiện nó bạn cần phải đảm bảo số lượng công việc mỗi ngày như: Post bài nội dung, thu hút sự tương tác người dùng và tương tác trực tiếp với họ. Để chăm sóc Fanpage hay Group hiệu quả, bạn cũng cần nắm chắc những nguyên tắc nhất định.

Ví dụ về mặt kích thước hình ảnh post trên fanpage:

- Bài post bao gồm Text+Hình ảnh: 1200px*900px, 1200px*1200px hoặc 600px*600px

- Bài post link bài viết, hình ảnh đại diện video: 1200px*628 px

- Cover Fanpage: 851px*315px

- Group Facebook cover: 1200px*444px

Gia tăng thu nhập với cách đăng ký kiếm tiền trên facebook này bạn sẽ đỡ phải chịu áp lực và có được nguồn thu nhập ổn định.

3. Kinh doanh bán hàng online

Nhắc đến kinh doanh, bán hàng đó là một lĩnh vực vô cùng lớn. Điều bạn cần làm là lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang có thế mạnh và trở thành một ông chủ nhỏ với Facebook. Xây dựng một mô hình kinh doanh nhỏ trên Facebook bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những bài học kinh doanh thiết thực nhất.

Công thức để bán hàng online hiểu quả mà hấu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ đều áp dụng đó là:

– Tạo một website thương mại điện tử:

Show toàn bộ sản phẩm, dịch vụ trên website và hỗ trợ khách hàng xem hàng và giao dịch trực tuyến. Hiện nay với sự phát triển của sàn thương mại điện tử, bạn có thể sở hữu website như vậy vô cùng dễ dàng.

– Kết hợp các kênh Marketing Online tiếp cận khách hàng mục tiêu:

Google Adwords, Email Marketing, SEO và Facebook Marketing. Đây là công việc đòi hỏi bạn cần phải có rất nhiều kiến thức tổng hợp về quảng cáo, đặc biệt là Google và Facebook. Bạn sẽ kinh doanh phát triển nếu sử dụng công cụ quảng cáo một cách thông minh.

– Tối ưu chi phí và hiệu quả chuyển đổi:

Trong kinh doanh nói chung hiện nay, đặc biệt là kinh doanh online Facebook đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Thậm chí nhiều người đã rất rất thành công chỉ với Facebook Marketing. Nếu bạn đang có nguồn hàng tốt, độc quyền, thay vì việc phân phối nó với giá thấp cho những đơn vị bán buôn, bán lẻ hãy kết hợp với Facebook Marketing để tạo lợi nhuận cao nhất cho mỗi sản phẩm. Hoặc sử dụng cách kiếm tiền trên facebook bằng video.

4. Làm tăng lượt thích cho Fanpage

Đây là dịch vụ khá phổ biến trên mạng và nhu cầu khách hàng muốn mua like Fanpage khá lớn. Nếu Fanpage bán hàng nào có lượng tương tác cao, nhiều lượt like sẽ khiến cho khách hàng tin tưởng, nghĩ rằng đây là đơn vị kinh doanh uy tín. Từ đó, họ sẽ đặt mua hàng trực tiếp trên Fanpage. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ Facebook, hãy mở dịch vụ làm tăng lượt thích Fanpage cho khách hàng, giúp họ ra đơn, bán hàng hiệu quả và thu lợi nhuận.

5. Dịch vụ mở khóa tài khoản quảng cáo từ Facebook

Tài khoản Facebook hiện nay thường xuyên bị khóa vì nhiều lý do khác nhau, đa phần là người mới không có kinh nghiệm mở khóa. Nếu biết mở khóa tài khoản thì đây cũng là cách để bạn kiếm tiền trên Facebook. Dịch vụ này đòi hỏi bạn phải thật sự có kinh nghiệm để mở tài khoản quảng cáo Facebook, từ đó mới thu được tiền. Nếu không, bạn khó cạnh tranh với các đối thủ khác.

6. Tạo group Facebook rồi bán kiếm tiền

Group Facebook hiện nay là công cụ tiếp cận người dùng một cách mạnh mẽ, bạn có thể tạo một nhóm về lĩnh vực gì đó, mời gọi bạn bè, người thân tham gia để lấy tương tác. Khi đã có số lượng nhất định, bạn sẽ bán group cho những người có nhu cầu để phát triển công việc của họ. Nếu số lượng thành viên tham gia càng nhiều, bạn sẽ kiếm được càng nhiều tiền từ group Facebook. Kiếm tiền bằng cách tạo group Facebook rồi bán

7. Kiếm tiền từ Facebook Gaming

Facebook cho phép những người livestream game tại Việt Nam nhận được tiền thông qua số lượng người xem, cạnh tranh trực tiếp với YouTube, Twitch và nhiều nền tảng khác. Hiện nay, một số game thủ đã tận dụng tính năng livestream trên Facebook để kiếm thêm thu nhập. Lượng người theo dõi livestream càng đông đảo thì các streamer càng được đơn vị, công ty ưu tiên và dành tặng nhiều quyền lợi.

8. Đăng bài PR trong group Facebook

Một số doanh nghiệp, cá nhân thường thuê nhân viên viết bài PR để đăng trong các group lớn. Bạn có thể thường xuyên bắt gặp các bài PR trong group kèm link rút gọn về sản phẩm, dịch vụ. Nếu group có đông thành viên thì bạn có thể đăng bài viết lên đó và nhận tiền. Ưu điểm của cách kiếm tiền trên Facebook này là được nhiều người quan tâm.

(Xem thêm: phonefarm là gì?)

Tuy nhiên, muốn đăng bài nhận được sự thu hút cao thì bạn phải đặt mình vào vị trí của người đọc để đưa ra thông tin chân thực, phù hợp với nhu cầu của người đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ đang PR. Bên cạnh đó, bài viết cũng phải chứa từ khóa nổi bật để không bị trôi mất. Đăng bài PR trong group Facebook không tốn nhiều thời gian, công sức hay phải bỏ ra tiền vốn. Có thể nói đây là cách kiếm tiền Facebook an toàn bạn nên lựa chọn.

9. Viết bài quảng bá sản phẩm bằng thương hiệu cá nhân trên Facebook

Viết bài quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nào đó bằng thương hiệu cá nhân trên Facebook khá khó, tuy nhiên mức thù lao nhận về cũng không hề thấp. Cách kiếm tiền trên Facebook này khá đặc biệt, bạn chỉ cần có một tài khoản cá nhân được nhiều lượt theo dõi và kỹ năng viết bài quảng cáo tốt thì nội dung bạn đăng lên mới tiếp cận được nhiều người.

10. Làm freelancer về Facebook

Công việc của freelancer liên quan đến Facebook là quản trị Fanpage, đăng bài viết định kỳ theo ngày, tăng like, comments và share các bài viết, chạy quảng cáo Facebook Ads, theo dõi và tối ưu, viết nội dung Fanpage, tăng lượt view cho livestream,.... Những công việc này được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu tuyển dụng. Nếu từng làm những công việc tương tự thì bạn có thể trở thành freelancer kiếm tiền từ Facebook. Với vai trò này, bạn có thể kiếm tiền tại nhà trong những lúc rảnh rỗi.

Kết luận

Kiếm tiền từ Facebook là hình thức kiếm tiền mà bất cứ ai cũng có thể tham gia. Không chỉ tạo việc làm mới mà Facebook còn giúp cho doanh nghiệp, cá nhân quảng cáo sản phẩm, dịch vụ tiếp cận với nhiều người. Do đó, thay vì lướt Facebook để giải trí, sao bạn không tận dụng nền tảng xã hội này để kiếm nguồn thu nhập cho bản thân. Chỉ cần bỏ chút thời gian học hỏi, tìm hiểu kỹ về nền tảng kiếm tiền trên Facebook là bạn sẽ làm được. Chúc bạn thành công!